Đố vui “Phép nhiệm màu của ma thuật hóa học”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với mục đích thổi hồn cho những chuỗi phản ứng Hóa học khô khan trên bảng, truyền tình yêu Hóa học đến với tất cả học sinh. Ngày 7/4 vừa qua tổ hóa học trường THPT Thanh Khê tổ chức buổi “HÓA HỌC VUI” để chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng  miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2016.

Xuyên suốt buổi ngoại khóa là một câu chuyện tình lãng mạn trong bối cảnh chiến tranh khói lửa, máu chảy thành sông nhưng không có gì có thể ngăn cản được tình yêu của đôi bạn trẻ. Họ luôn hướng về nhau qua những bức thư tình bí mật qua những đóa hoa rực rỡ.


Ấn tượng nhất là phần: “Đốt cháy thuyền giặc”, pha chế “Rượu đế thành sữa bắp” , hay thú vị hơn “những đóa hoa đổi màu”hay ”bức thư tình bí mật”; rồi đến tiết mục “Đốt cháy nước đá” và“ cây thông phủ tuyết ”tuyệt đẹp. Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng học sinh có lẽ là màn “Pháo hoa rực rỡ”mừng chiến thắng.


Các em học sinh chăm chú quan sát, hào hứng tham gia và trả lời câu hỏi của chương trình để nhận được những món quà ý nghĩa.
Buổi ngoại khóa là cơ hội để giúp các em học sinh vận dụng kiến thức môn học để giải thích các hiện tượng, tăng cường khả năng thực hành, gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống.
Buổi ngoại khóa kết thúc trong tràng pháo tay hoan hô của các em học sinh.