HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHUYÊN ĐỀ SINH HỌC KHỐI 10

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 23/2/2023, Tổ Sinh – Thể – Quốc phòng trường THPT Thanh Khê phối hợp cùng Khoa Sinh – Môi trường trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm nội dung Công nghệ tế bào cho học sinh lớp 10 tại trường Đại học Sư phạm.

Tại buổi trải nghiệm, học sinh sẽ được nghe giới thiệu tổng quan về Khoa Sinh – Môi trường, đội ngũ cán bộ giảng dạy, cơ sở vật chất, các chương trình đào tạo, các sản phẩm khoa học công nghệ cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Học sinh được tham quan các phòng thí nghiệm; quan sát các bước thực hành và được nghe các anh chị chia sẽ về các ứng dụng, sản phẩm có giát trị đã được nghiên cứu và có mặt trên thịtrường. Điều đặc biệt nhất là các bạn học sinh được tự tay thực hiện các thao tác thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm “Nuôi cấy mô tế bào thực vật”, “Công nghệ vi tảo”, “Công nghệ vi sinh”,… dưới sự hướng dẫn tận tình của Giảng viên và các anh chị sinh viên Khoa Sinh – môi trường. Ngoài ra, các bạn được trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc; đánh giá rút kinh nghiệm cuối buổi trải nghiệm.

Qua buổi hoạt động trải nghiệm, giúp các bạn học sinh ủng cố lý thuyết “Công nghệ tế bào” đã học trong chuyên đề Sinh học lớp 10, đồng thời tiếp cận các kiến thức mới, tư duy và kỹ năng nghiên cứu trong lĩnh vực sinh học, hình thành sự yêu thích và nuôi dưỡng niềm đam mê đối với lĩnh vực sinh học, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai cho học sinh.
Đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các bạn học sinh khi lần đầu tiên đặt chân đến trường đại học và qua đó giúp các bạn yêu hơn bộ môn Sinh học.