Hội thi “Hùng biện về danh nhân, địa danh trường mang tên”.

Trường THPT Thanh Khê đạt giải Nhất Hội thi “Hùng biện về danh nhân, địa danh trường mang tên”.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 160 năm ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1858-2018), kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (1944-2018), kỷ niệm 50 năm chiến công Mẹ Nhu và 7 Dũng sỹ Thanh Khê (1968 -2018), Sở GD-ĐT TP tổ chức chung kết hội thi “Hùng biện về danh nhân, địa danh trường mang tên” với sự tham gia của 30 đội, gần 350 HS đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trường THPT Thanh Khê tham gia phần thi hùng biện: “Địa danh Thanh Khê trường vinh dự mang tên”  và vinh dự đạt giải Nhất hội thi.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh về giá trị lịch sử, văn hóa và truyền thống tốt đẹp của quê hương, con người Đà Nẵng; hội thi còn là dịp để các em HS ghi nhớ công lao, thể hiện lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát huy các di sản văn hóa, truyền thống của thành phố Đà Nẵng nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Đặc biệt phần dự thi của Trường THPT Thanh Khê còn giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về chiến công Mẹ Nhu và 7 Dũng sỹ Thanh Khê.