Tổ Văn tổ chức ngoại khóa “Đi tìm ẩn số văn chương”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với mục đích thổi hồn cho những chuỗi phản ứng Hóa học khô khan trên bảng, truyền tình yêu Hóa học đến với tất cả học sinh. Ngày 7/4 vừa qua tổ hóa học trường THPT Thanh Khê tổ chức buổi “HÓA HỌC VUI” để chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2016.
Sau nhiều ngày chuẩn bị kĩ lưỡng, chương trình ngoại khóa Đi tìm ẩn số văn chương dành cho học sinh khối 12 do tổ Ngữ văn thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 14/4/2016 tại phòng Hội đồng của trường với sự tham dự của gần 200 em học sinh.
Đây là hoạt động bổ ích dành cho các em học sinh đang còn cảm thấy mình bị thiếu hụt kiến thức văn học, còn chưa tự tin trong kì thi Tốt nghiệp sắp tới. Với sự đầu tư và chuẩn bị một cách khoa học của các thầy cô giáo tổ Ngữ văn, cùng sự hào hứng tham gia của các em học sinh khối 12, chương trình đã thành công như mong đợi. Trải qua bốn phần thi: trắc nghiệm, kết nối dữ liệu nhanh, giải nhanh đề Đọc hiểu, nhận diện kĩ năng nghị luận; các lớp đã thể hiện được tinh thần đoàn kết cũng như sự hiểu biết của mình. Với hình thức đa dạng, vừa thi cá nhân vừa thi đồng đội, với cách lồng ghép kiến thức phong phú, cách kết nối dữ liệu gây bất ngờ hay những gợi ý thú vị từ đoạn phim ngắn,… chương trình đã thu hút học sinh và bồi đắp thêm niềm say mê văn chương cho các em. Giữa những phần thi là hai ca khúc do thầy Khắc Vũ và cô Kim Cúc trình bày đã đưa thêm hơi thở văn chương vào chương trình.
Với phong độ ổn định, chiến thắng đã thuộc về lớp 12/7, về Nhì là lớp 12/4 nhờ những đột phá bất ngờ và lớp 12/2 đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để giành giải Ba. Hoạt động ngoại khóa Đi tìm ẩn số văn chương đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong lòng thầy cô và các em học sinh của trường.
Sau đây là một số hình ảnh của chương trình: