Sinh hoạt chuyên môn cụm 1- bộ môn Ngữ Văn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2020 – 2021 và để nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Ngữ văn tại các trường phổ thông, sáng ngày 05/11/2020, trường THPT Thanh Khê vinh dự trở thành địa điểm tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm 1 – bộ môn Ngữ văn. Về tham dự buổi sinh hoạt Cụm có sự hiện diện của cô Lê Nguyễn Sơn Trà, Chuyên viên phụ trách môn Ngữ văn – Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và thầy Lê Văn Huỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của quý thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Ngữ văn của các trường trong cụm 1 (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Thanh Khê, Ông Ích Khiêm, Hiển Nhân, Quang Trung, Nguyễn Thượng Hiền, Hòa Vang, Liên Chiểu, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Khuyến, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, St. Nicholas, FPT, Sky line).
Với tinh thần làm việc tập trung, hai chuyên đề đã được các giáo viên trình bày ngắn gọn, cô đọng, đầy đủ (Chuyên đề 1: Một số hình thức kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Người trình bày: cô giáo Lê Phan Quỳnh Trang – Tổ Ngữ văn – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Chuyên đề 2: Vận dụng Ứng dụng Google Form và Quizizz để tạo hứng thú trong giờ học Ngữ văn. Người trình bày: cô giáo Thân Thị Thư – Tổ Ngữ văn – Trường THPT Thanh Khê).
Từ buổi sinh hoạt này, các thành viên trong tổ chuyên môn của các trường cũng đã chia sẻ, học hỏi được những kinh nghiệm giảng dạy, giải quyết được những hạn chế, đồng thời bàn bạc, đề xuất cách khắc phục những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn giáo dục. Đây quả là cơ hội cho tất cả thầy cô củng cố chuyên môn và tăng cường tình cảm giữa các đồng nghiệp. trong các trường thành viên của của cụm 1.