NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ “CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÂM THẦN CHO HỌC SINH THPT” CỦA TỔ TƯ VẤN TÂM LÝ, NĂM HỌC 2024-2025

Thứ 2, ngày 23 tháng 9 năm 2024 tổ Tư vấn tâm lý học đường đã tổ chức chương trình ngoại khóa chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh THPT” vào tiết chào cờ tại sân trường – trường THPT Thanh Khê. Chương trình nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường và sự tham gia tích cực, hưởng ứng nồng nhiệt đến từ các em học sinh. Nội dung chương trình được mở đầu bằng bài hát “Xe đạp”, tiếp đến là tiểu phẩm ngắn mang tên “Bí mật giấu kín” và cuối cùng là phần giao lưu câu hỏi kiến thức vô cùng thú vị. Thông qua các hình thức của chương trình nhằm mục đích giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cần thiết về sức khỏe tâm thần, giúp các em nhận diện và phòng ngừa các biểu hiện rối loạn tâm lý như trầm cảm, lo âu, stress,… Đồng thời giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về các vấn đề tâm lý, biết cách tự chăm sóc bản thân và biết tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết. Có kỹ năng trong xử lí các tình huống xảy ra trong cuộc sống. Khuyến khích các em chia sẻ và hỗ trợ nhau trong vấn đề sức khỏe tâm thần, góp phần xây dựng một môi trường học đường an toàn và lành mạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa.