Hoàng hôn là gì? Vẻ đẹp kì diệu của buổi chiều tà

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hoàng hôn là gì với ánh chiều tà,.. là thời khắc chuyển giao giữa ngày và đem tạo nên một trong những cảnh sắc tuyệt diệu của thiên nhiên.

Hoàng hôn là gì?

Hoàng hôn với tên gọi khác như chiều tà, xế chiều,… có tên tiếng anh là Sunset. Là thuật ngữ được dùng để gọi tên khoảng thời gian có lẽ là đẹp nhất trong ngày. Khi mặt trời bắt đầu lặn dần cho đến khi biến mất hoàn toàn. Hoàng hôn cũng chính là thời khắc chuyển giao từ ánh sáng với bóng tối và giữa ngày với đêm. Khoảnh khắc ấy tuy rất ngắn nhưng lại là một trong những cảnh sắc tuyệt diệu và xinh đẹp của thiên nhiên. Đã khiến hoàng hôn trở nên rất đặc biệt trong mắt bao người.

Ý nghĩa của hoàng hôn trong cuộc sống.

Ánh hoàng hôn dịu dàng nhưng rực rỡ, bầu trời lúc này trở nên vô cùng nhẹ nhàng, ấm áp và man mác buồn. Rất nhiều người có sở thích ngắm nhìn hoàng hôn sau một ngày dài lao động vất vả. Cảnh tượng êm dịu ấy dường như đã cuốn trôi hết những stress suốt ngày dài. Ánh hoàng hôn thơ mộng khiến tâm hồn con người trở nên thư thái hơn

Khi ánh nắng chiều tà kết thúc và màn đêm buông xuống. Cũng là lúc chúng ta đều muốn trở về nhà để tận hưởng niềm hạnh phúc và ấm êm bên người thân.

Ý nghĩa của hoàng hôn trong thơ ca

Đã từ lâu, vẻ đẹp của hoàng hôn trở thành nguồn cảm hứng bất tận đối với các văn nghệ sĩ. Những tác phẩm văn học và những ca khúc bất hủ miêu tả vẻ đẹp của hoàng hôn là gì luôn đi sâu và để lại dấu ấn đậm nét theo thời gian. Ông hoàng thơ tình Xuân Diệu, trong bài thơ “Chiều” của mình đã miêu tả chiều tà đong đầy chất “tình”. Bài thơ đã được phổ nhạc và có sức sống lâu bền.

Sự khác biệt giữa bình minh và hoàng hôn

Hoàng hôn và bình minh là 2 thời khắc trái ngược trong ngày nhưng đều đặc biệt theo cách riêng. Nếu bình minh đánh dấu cho một ngày mới bắt đầu. Khi những tia nắng đầu tiên ló rạng để xóa tan màn đêm. Thì ở chiều ngược lại, hoàng hôn xuất hiện cũng là lúc báo hiệu kết thúc một ngày đã qua. Khi những tia nắng yếu ớt cuối ngày khuất dần sau đường chân trời để nhường chỗ cho màn đêm.

Điểm danh địa điểm ngắm hoàng hôn cực chill cho giới trẻ

Hoàng hôn nổi tiếng với vẻ đẹp động lòng người. Trong những khoảnh khắc tuyệt dịu ấy, ai cũng muốn lưu giữ lại khoảnh khắc ấn tượng, bắt trọn vẻ đẹp của hoàng hôn và thiên nhiên. Cùng Dự Báo Thời Tiết điểm qua một vài địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Việt Nam nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức ảnh sống ảo cực chill đấy.

  • Đảo Quan Lạn – Quảng Ninh.
  • Hồ Tây – Hà Nội.
  • Sông Hương – Huế.
  • Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng.
  • Bãi Củi – Nha Trang.
  • Cánh đồng muối – Ninh Thuận.
  • Đồi Thiên Phúc Đức – Đà Lạt.
  • Con đường Thùy Vân ven biển – Vũng Tàu
  • Cầu Mống – Sài Gòn
  • Sunset Sanato Beach – Phú Quốc.