cách giặt ghế văn phòng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ghế văn phòng có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bám vào mà mắt thường không thể nhìn thấy. Nếu như bạn không biết cách giặt ghế văn phòng đúng chuẩn thì không thể làm sạch 100% được. Thậm chí đôi khi vệ sinh sai phương pháp còn làm ảnh hưởng đến chất liệu bề mặt của ghế. Vì vậy công ty vệ sinh công nghiệp sẽ mách bạn bốn cách dễ dàng làm sạch ghế ngồi ngay tại công ty. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách giặt ghế văn phòng thông thường

Với những ghế ngồi thông thường, đầu tiên bạn phun nước làm ẩm bề mặt của ghế. Sau đó phun nước tẩy đa năng lên hoặc những chất tẩy chuyên dụng để vệ sinh ghế văn phòng. 

Chờ thời gian từ 5 đến 15 phút để hóa chất hoạt động và tẩy rửa vết bẩn. Trong thời gian này bạn có thể pha nước xả vải để sử dụng cho bước sau. Hết thời gian chờ, tiến hành dùng bàn chải hoặc cọ để chà sạch xung quanh ghế ngồi. 

Sau đó dùng máy hút bụi hoặc khăn sạch để lau khô bề mặt và hút nước ẩm. Rồi tiến hành phơi nắng để làm khô ghế ngồi, chú ý không nên phơi quá lâu nhé. Cuối cùng là phun nước xả lên bề mặt ghế để khử mùi hôi và tạo hương thơm.

Cách giặt ghế văn phòng bằng da

Những ghế ngồi bằng da sẽ có phương pháp làm sạch riêng mà không giống như những ghế khác. Đầu tiên bạn hòa loãng sữa tắm với nước để tạo thành dung dịch lau chùi nhẹ. Tiếp đó phun lên bề mặt da và đợi vài phút để sữa tắm làm hòa tan vết bẩn. Rồi dùng khăn khô sạch lau nhẹ lên bề mặt ghế da và những chỗ bẩn là được. Cuối cùng, lau lại bề mặt ghế da một lần nữa bằng khăn ẩm và vải sạch có độ thấm cao.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng dung dịch tự pha gồm nước cốt chanh và bột nở làm bánh. Để làm sạch những vết dơ tối màu thường bám trên các ghế da đã được sử dụng lâu năm. Tuy nhiên thời gian đợi sẽ lâu hơn, sau 15 đến 20 phút bạn mới dùng khăn mềm thấm nước để lau vết bẩn.

Cách giặt ghế văn phòng bằng vải

Đầu tiên bạn sử dụng máy hút bụi mini để hút sạch những bụi bẩn bám trên ghế vải. Nếu như có máy hút chuyên dụng hoặc máy hút chân không thì càng tốt. Vì sẽ giúp giảm tối đa tình trạng bị giãn đường chỉ may hoặc bề mặt lớp vải. 

Sau đó bạn dùng khăn tẩy vết bẩn để lau chùi những chỗ bị dơ. Hoặc xịt nhẹ dung dịch tẩy rửa lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Cuối cùng làm khô các vùng vải bị ướt bằng máy sấy hoặc dùng khăn khô thấm nước. Trường hợp các vết bẩn khó giặt, có thể nhờ các công ty giặt ghế sofa chuyên nghiệp để được tư vấn hướng dẫn thêm.

Cách khử mùi hôi trên ghế

Khi ghế văn phòng đã được làm sạch hoàn toàn các vết bẩn bạn có thể xịt nước hoa lên. Việc này sẽ đem lại mùi thơm tươi mát và giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước xịt khử mùi hoặc nước xả vải pha loãng để phun.

Như vậy, với một số cách giặt ghế văn phòng được chia sẻ trên đây. Các bạn có thể tham khảo và tự mình thực hiện một cách dễ dàng tại công ty. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công!